Travel

Anh Đào - Mùa Xuân Gọi

February 20, 2016

Mua_xuan_ve_00

Mấy hôm nay trời San Francisco nắng nóng bất ngờ, hoa hoét đang ủ rũ ngủ đông như bừng tỉnh, nở toe toét khắp nơi làm mình nhớ mấy mùa xuân ở Châu Âu. Post lại bài này hồi xưa viết cho Padma de Fleur blog, ngắm ảnh xuân về trên trời Âu cho đỡ nhớ vậy. Mọi người đọc xong đừng chửi mình sến nhé, vì hồi đấy sến thật ý ^_^

—————-

Hôm nay nghe bài Mùa Xuân Gọi của Hà Trần hát cho có cảm hứng hen.

(http://mp3.zing.vn/bai-hat/Mua-Xuan-Goi-Tran-Thu-Ha/ZWZ99WAF.html)

Một nét đặc trưng của Châu Âu khi xuân về những cành hoa anh đào trĩu lộc, nở bung ra để đón lấy vài tuần tháng 4 và tháng 5.

mua-xuan-goi_02

Hoa anh đào Nhật bản ở Berlin

mua-xuan-goi_03

Không hiểu trời xui đất khiến thế nào mà mình thuê được căn nhà ở ngay một khu phố yên tĩnh nhưng tràn ngập hoa đào. Mùa đông nhìn chán đời lắm, nhưng từ khi nắng lên, tuyết tan, những thân hoa đào như bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài ngày, đua nhau khoe sắc. Con phố nhà mình là một trong ít những con đường được phủ đầy hoa anh đào ngày xuân.

mua-xuan-goi_04

Bạn của bạn qua Zurich chơi, lập tức đứng chụp hình xì tin kiểu này

mua-xuan-goi_05

Cả con phố bung xoè nở hoa, đồng nghĩa với vụ dị ứng phấn hoa của mình được dịp tái xuất

mua-xuan-goi_06

Nhìn ảnh này nhớ cái phố bé xíu xìu xiu quá đi

Ngoài hoa anh đào, mùa xuân Châu Âu còn rất nhiểu loại cây/hoa khác đua nhau khoe sắc. Từ hoa mận trắng trời, tới hoa táo hồng nhạt, hoa mộc lan kiêu sa, tới những loại cây mà mình không thể biết tên. Tất cả đều thoát nên vẻ thanh tao, kiêu ngạo của mùa xuân.

Hoa mận hoa lê trắng trời

Hoa mận hoa lê trắng trời

Nắng le lói luồn qua kẽ hoa

Nắng le lói luồn qua kẽ hoa

mua-xuan-goi_09

Mùa xuân hát trên cánh đồng, gọi màu xanh đến vô cùng Mùa xuân hát trong nắng vàng, gọi trời cao gió xôn xao

Cây anh đào to vật ở nhà thờ gần nhà, mỗi tiếng chuông kêu một lần báo giờ cho bà con biết thời gian, bất kể là ngày hay đêm.

Cây anh đào to vật ở nhà thờ gần nhà, mỗi tiếng chuông kêu một lần báo giờ cho bà con biết thời gian, bất kể là ngày hay đêm.

Nhưng anh đào cũng không thoát khỏi vòng tự nhiên khắc nghiệt. Chỉ 2 -3 tuần sau khi khoe sắc, anh đào và các loại cây bung hoa mùa xuân sẽ tàn dần. Sau vài tháng hận thù mùa đông miền núi Châu Âu thì mình đã chuyển qua yêu mùa xuân ngọt ngào của xứ sở núi non bạt ngàn.

mua-xuan-goi_13

Còn những tàn phai

Còn những tàn phai

Bỗng nhớ lời Xuân Diệu:

Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua,
Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già…

Chỉ mong sao xuân và hạ cứ ở đây mãi!

Bonus thêm hình ảnh hoa anh đào ở công viên Hyde Park, Toronto, do Chíp tồ nhà mình chụp. Những cây anh đào ở đây đã ngót nghét 50 tuổi, toả màu trắng sắng ngọt ngào.

mua-xuan-goi_11

Hyde Park, Toronto

mua-xuan-goi_12

Hyde Park, Toronto

Comments

comments